125.000 375.000 
-12%

Quạt tản nhiệt điện thoại

Quạt Tản Nhiệt Điện Thoại Memo DL02

285.000 
-11%

Quạt tản nhiệt điện thoại

Quạt Tản Nhiệt Điện Thoại Memo DL01

245.000 
-24%

Quạt tản nhiệt điện thoại

Quạt Tản Nhiệt Điện Thoại H15

95.000 145.000 

Quạt tản nhiệt điện thoại là gì?

Quạt tản nhiệt điện thoại hiện nay dần trở thành phụ kiện quen thuộc với hầu hết các bạn gamer cũng như các streamer trên nền tảng mobile.

Vậy liệu quạt tản nhiệt có thật sự mang lại hiệu quả như chúng ta mong đợi hay không?

Là một game thủ chính hiệu, cường độ chơi game nhiều với những pha “combat” căng thẳng được lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ làm cho thiết bị của bạn bị nóng lên dẫn đến tình trạng bị giật lag, đơ máy… Không chỉ chơi game, với việc livestream thường xuyên cũng làm cho điện thoại hoạt động liên tục với hiệu suất cao, máy sẽ nóng hơn rất nhiều, thời gian dài dễ làm giảm tuổi thọ các linh kiện bên trong và pin của điện thoại.

Để giải quyết vấn đề trên, quạt tản nhiệt điện thoại ra đời là một phụ kiện hữu ích cho mọi gamer và streamer nền tảng mobile. Tản nhiệt điện thoại là phụ kiện giúp:

  • Giảm đáng kể nhiệt độ của điện thoại khi chúng phải hoạt động với hiệu suất cao liên tục.
  • Giúp tăng tuổi thọ cho pin và các linh kiện bên trong điện thoại.
  • Giải quyết tình trạng đơ máy, giật lag khi chơi game.

Hiện nay trên thị trường quạt tản nhiệt điện thoại được chia làm 2 dạng thông dụng:

  • Làm mát bằng quạt (còn gọi là tản nhiệt khí)
  • Làm mát bằng bán dẫn (hay còn gọi là tản nhiệt sò lạnh/sò nóng – lạnh)

Ngoài ra còn một loại làm mát bằng dung dịch (hay còn gọi là tản nhiệt nước).

Ưu và nhược điểm của 2 loại quạt tản nhiệt thông dụng

Nếu bạn cần làm mát, hạ nhiệt độ thiết bị một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất thì quạt tản nhiệt sò lạnh hay còn gọi là quạt tản nhiệt bán dẫn là sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu.

Sò nóng lạnh hay tấm bán dẫn siêu công nghệ có khả năng làm lạnh cực nhanh chỉ vài giây sau khi mở thiết bị, với cơ chế truyền nhiệt từ mặt này sang mặt kia làm mát điện thoại một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Với thiết kế của quạt tản nhiệt điện thoại sò lạnh hiện nay đa phần đều là loại cần phải cắm nguồn trực tiếp để sử dụng, các quạt đều được tặng kèm một cáp USB khá dài để tiện cho việc sử dụng. Tuy nhiên đây cũng là một nhược điểm nhỏ của dòng sản phẩm này, với nhu cầu sử dụng di động thì việc cắm dây USB cũng khá vướng víu.

Dòng tản nhiệt bằng quạt với cơ chế tản nhiệt khí so với dòng sò nóng lạnh thì có phần thấp điểm hơn một ít. Nhưng bù lại được thiết kế với bộ phận quạt công suất cao giúp hiệu suất tản nhiệt cũng không kém phần nào.

Bên cạnh đó dòng tản nhiệt bằng quạt (tản nhiệt khí) hiện nay đều được trang bị một viên pin với dung lượng có thể sử dụng liên tục 3-4 giờ. Hỗ trợ làm mát điện thoại khi chơi game ở mọi nơi mà không cần phải quan tâm đến vấn đề nguồn cắm.

Quạt tản nhiệt điện thoại với thiết kế nhỏ gọn chỉ bằng 1/3 chiếc điện thoại của bạn, giúp bạn dễ dàng bỏ túi khi đi học, đi làm…

Độ mở rộng của kẹp thường từ 65-85mm, khả năng tương thích với hầu hết điện thoại thông minh hiện nay.

Vậy quạt tản nhiệt điện thoại loại nào phù hợp với nhu cầu của bạn? Liên hệ ngay bên mình để được hỗ trợ tư vấn thêm nhé.

zalo 1 zalo 2 zalo 1 zalo 2